MOFT: Giá đỡ gắn liền với laptop của bạn

Theo tôi, các công ty sẽ không thể hiểu được giá trị thật sự của một chiếc máy tính nếu họ không phát minh ra một chiếc giá đỡ có thể gắn liền vào nó. May thay, những phát minh như MOFT có thể sẽ giúp ích được rất nhiều.

Ưu điểm lớn nhất của mỗi một chiếc laptop chính là tính tiện lợi, trong khi đó nhược điểm lớn nhất lại là không mấy được coi trọng. Cái tên nói lên tất cả, laptop được thiết kế để bạn có thể đặt lên đùi khi sử dụng (người dịch: người viết đang chơi chữ “laptop” với cụm từ “on the lap”), và laptop chẳng khác nào một cơn ác mộng mang tiếng tiện lợi cả, bạn phải cúi xuống để nhìn vào màn hình cho tới khi cổ của bạn xuất hiện những cơn đau, hay khiến cổ tay và ngón tay của bạn bị tổn thương nếu làm việc trong thời gian dài trên bàn phím.

Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành sản xuất bàn và giá đỡ, bạn có thể đặt laptop của mình lên mặt bàn và làm việc trong khi ngồi, đứng hoặc ngồi làm việc với tư thế tự nhiên mà không gây bất kỳ sự tổn thương nào. Nhưng để nói laptop có thể hoàn thiện ở tính tiện lợi và di động, thì bàn và giá đỡ vẫn không phải là giải pháp tối ưu. Bạn không thể xách theo một cái bàn khi phải di chuyển được, còn giá đỡ thì khá cồng kềnh và nặng khiến bạn phải mang vác khá vất vả trong khi đã mang bên mình chiếc laptop; nên nhìn chung, cả hai phương án này đều không phục vụ cho nhu cầu di chuyển của người dùng.

MOFT hiểu được thiết kế quan trọng như thế nào và đã giải quyết được vấn đề đã đặt ra. MOFT chỉ mỏng như một đồng tiền (dày cỡ 3mm), và nhẹ chỉ bằng một cây bút chì mà thôi; hơn nữa, MOFT sẽ được gắn dính liền vào mặt đáy laptop của bạn nên trông nó giống như miếng bọc laptop hơn. Khi không sử dụng và được gập lại, MOFT sẽ nằm sát vào mặt đáy laptop (nhờ nam châm tích hợp) và sẽ khó bị chú ý. Và khi bạn muốn sử dụng MOFT, bạn có thể tận dụng cấu trúc thông minh để điều chỉnh độ cao không chỉ một, mà đến hai góc song song nhau.

Một thiết kế tốt là một thiết kế vô hình, đây là một trong những nguyên tắc vàng của Dieter Rams, và MOFT được thiết kế theo nguyên tắc này vì khi được gập lại, MOFT gần như nằm sát vào mặt đáy laptop. MOFT sẽ dính liền với laptop nhờ vào loại nam châm tích hợp có thể lắp vào hay tháo ra dễ dàng (trong trường hợp bạn phải sử dụng máy tính của công ty hay sử dụng máy tính mới). Với thiết kế đặc biệt của mình, MOFT có thể được sử dụng cho mọi laptop trên toàn thế giới và có thể nâng được vật nặng gần 18 lbs (cỡ 8kg) nhờ vào khung đỡ hình tam giác có thể gập lại được.

Chỉ với một chiếc giá đỡ MOFT, bạn có thể mang theo bên mình và sử dụng mãi mãi. Tính độc nhất của MOFT không chỉ dừng ở việc nó được thiết kế rất mỏng và nhẹ, có hai chế độ điều chỉnh chiều cao và phù hợp với mọi máy tính, mà còn nằm ở việc nó sẽ hợp nhất với máy tính và cuộc sống của bạn nữa. Khi bạn cần, MOFT luôn sẵn sàng phục vụ bởi nó luôn gắn liền với laptop của bạn, có lẽ bạn cũng không cần phải bận tâm đến việc quên mang theo MOFT như quên mang theo cục sạc hay con chuột không dây đâu. Bạn có thể chọn cho mình màu sắc thích hợp cho laptop mình bởi MOFT đa dạng về màu sắc, và MOFT có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu, ở chỗ làm, ở nhà, hay tại một quán cà phê quen thuộc, giúp bạn tận hưởng giây phút tiện lợi nhất khi có công việc mang tính chất di chuyển và không cảm thấy mệt mỏi dù làm việc trong nhiều giờ.

Thiết kế : MOFT Studio

Bạn có thể tìm mua MOFT tại đây với giá chỉ $19 (sale off 21%)