MOFT - Giá đỡ laptop sẽ khiến bạn thích mê

Tôi không nghĩ rằng các công ty có thể hiểu được tầm quan trọng và hữu ích của laptop nếu được trang bị thêm một cái giá đỡ. Chính vì vậy, những thiết kế như MOFT lại chính là vị cứu tinh cho những ai thường hay làm việc trên laptop.

Ưu điểm lớn nhất của mỗi một chiếc laptop chính là tính tiện lợi, trong khi đó nhược điểm lớn nhất lại là không mấy được coi trọng. Cái tên nói lên tất cả, laptop được thiết kế để bạn có thể đặt lên đùi khi sử dụng (người dịch: người viết đang chơi chữ “laptop” với cụm từ “on the lap”), và laptop chẳng khác nào một cơn ác mộng mang tiếng tiện lợi cả, vì bạn phải cúi xuống để nhìn vào màn hình cho tới khi cổ của bạn xuất hiện những cơn đau, hay khiến cổ tay và ngón tay của bạn bị tổn thương nếu làm việc trong thời gian dài trên bàn phím.

Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành sản xuất bàn và giá đỡ, bạn có thể đặt laptop của mình lên mặt bàn và làm việc trong khi ngồi, đứng hoặc ngồi làm việc với tư thế tự nhiên mà không gây bất kỳ sự tổn thương nào. Nhưng để nói laptop có thể hoàn thiện ở tính tiện lợi và di chuyển, thì bàn và giá đỡ vẫn không phải là giải pháp tối ưu. Bạn không thể xách theo một cái bàn khi phải di chuyển được, còn giá đỡ thì khá cồng kềnh và nặng khiến bạn phải mang vác khá vất vả khi đã mang bên mình chiếc laptop; nên nhìn chung, cả hai phương án này đều không phục vụ cho nhu cầu di chuyển của người dùng.

MOFT hiểu được thiết kế quan trọng như thế nào và đã giải quyết được vấn đề đã đặt ra. MOFT chỉ mỏng như một đồng tiền (dày cỡ 3mm), và nhẹ chỉ bằng một cây bút chì mà thôi; hơn nữa, MOFT sẽ được gắn dính liền vào mặt đáy laptop của bạn nên trông nó giống như miếng bọc laptop hơn. Khi không sử dụng và được gập lại, MOFT sẽ nằm sát vào mặt đáy laptop (nhờ nam châm tích hợp) và bạn sẽ khó bị chú ý. Và khi bạn muốn sử dụng MOFT, bạn có thể sử dụng cấu trúc thông minh để điều chỉnh độ cao, không chỉ một, mà đến hai góc song song nhau.

Một thiết kế tốt là một thiết kế khó bị nhìn thấy, đây là một trong những nguyên tắc vàng của Dieter Rams, và MOFT được thiết kế theo nguyên tắc này vì khi được gập lại, MOFT gần như nằm sát vào mặt đáy laptop. MOFT sẽ dính liền với laptop nhờ vào loại nam châm tích hợp có thể lắp vào hay tháo ra dễ dàng (trong trường hợp bạn phải sử dụng máy tính của công ty hay sử dụng máy tính mới). Với thiết kế đặc biệt của mình, MOFT có thể được sử dụng cho mọi laptop trên toàn thế giới và có thể nâng được vật nặng gần 18 lbs (cỡ 65g) nhờ vào khung đỡ hình tam giác có thể gập lại được.

Chỉ với một chiếc giá đỡ MOFT, bạn có thể mang theo bên mình và sử dụng mãi mãi. Tính độc nhất của MOFT không chỉ dừng ở việc nó được thiết kế rất mỏng và nhẹ, có hai chế độ điều chỉnh chiều cao và phù hợp với mọi máy tính, mà còn nằm ở việc nó sẽ hợp nhất với máy tính và cuộc sống của bạn nữa. Khi bạn cần, MOFT luôn sẵn sàng phục vụ bởi nó luôn gắn liền với laptop của bạn, có lẽ bạn cũng không cần phải bận tâm đến việc quên mang theo MOFT như quên mang theo cục sạc hay con chuột không dây đâu. Bạn có thể chọn cho mình màu sắc thích hợp cho laptop mình bởi MOFT đa dạng về màu sắc, và MOFT có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu, ở chỗ làm, ở nhà, hay tại một quán cà phê quen thuộc, giúp bạn tận hưởng giây phút tiện lợi nhất khi có công việc mang tính chất di chuyển và không cảm thấy mệt mỏi dù làm việc nhiều giờ.

Thiết kế : MOFT Studio

MOFT là giá đỡ laptop vô hình đầu tiên trên thế giới và được sáng chế theo triết lý “thiết kế vô hình”: không bị nhìn thấy, không cảm nhận được và không bị chú ý. MOFT giống như một bộ phận mặc định luôn gắn liền với laptop của bạn.

Laptop thật sự là một thiết bị tuyệt vời và rất có ích cho công việc. Tuy nhiên, người dùng có thể sẽ có những tư thế ngồi không tốt cho sức khỏe bởi vị trí đặt laptop khá thấp và bàn phím thì lại dính chặt vào laptop khiến chúng ta phải cúi người xuống khi sử dụng nên dễ gặp phải chứng đau lưng và vai. Đó là khi MOFT ra đời.

Thiết kế tốt là thiết kế vô hình và đó chính là MOFT! MOFT giống như một phụ kiện mặc định của laptop bạn vậy.

Lắp đặt MOFT rất dễ dàng vì nó chỉ nặng 65g và dày 1,9 inch mà thôi.

Bạn còn có thể điều chỉnh MOFT ở hai góc đôi với hai mức độ chỉnh chiều cao để có được một tư thế ngồi tốt.

Chế độ chỉnh cao giúp bạn tối ưu hóa tư thế ngồi tốt, áp dụng độ cao 3 inch cho màn hình máy tính. Trong khi chế độ chỉnh thấp giúp bạn đỡ mỏi tay khi sử dụng bàn phím và rất thích hợp khi bạn sử dụng bàn làm việc kiểu đứng.

Hơn nữa, việc sử dụng giá đỡ laptop chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi bạn chỉ tốn một giây để mở hoặc tháo MOFT. Vậy nên bạn sẽ không cảm thấy phiền hà nữa khi không phải mất thêm thời gian để lắp đặt sản phẩm.

MOFT được sáng chế từ sợi PU và sợi thủy tinh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền và độ chắc chắn của nó và cảm nhận được sự khác biệt với những sản phẩm cồng kềnh khác. MOFT có thể nâng được đồ vật nặng gần 8kg đấy.

MOFT có thể được sử dụng với mọi loại laptop - phù hợp với laptop dưới 15.6”.

MOFT được thiết kế với loại nam châm tích hợp nên bạn có thể dễ dàng gấp lại hoặc mở ra để sử dụng.

Ngoài ra, với loại keo có thể sử dụng được nhiều lần, MOFT có thể được tháo ra và gắn vào laptop mà không để lại bất kỳ vết trầy xước hay miếng keo dán nào.

Hiện tại MOFT có 4 màu để bạn có thể lựa chọn: Vàng, Vàng hồng, Bạc và Xám.