MOFT là gì?

Đã bao giờ bạn gặp trở ngại trong việc phải ngồi chiến đấu cả ngày trước màn hình máy tính chưa? Nếu câu trả lời của bạn là có, cũng đừng lo nhé, vì không phải chỉ một mình bạn gặp phải vấn đề đó đâu. Điều đáng buồn là rất nhiều người Mỹ đều gặp phải vấn đề về tư thế đi đứng của họ và việc phải ngồi làm việc cả ngày chẳng giúp ích gì được cả. Theo một nghiên cứu Gallup được thực hiện năm 2016, cứ 4 người Mỹ thì có 1 người phải đến bệnh viện để khám các vấn đề về đau cổ và lưng. Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng hơn 65% người trưởng thành đều phải điều trị các chứng đau cổ và lưng ở một thời điểm nào đó. Có bao nhiêu người cứ ngồi khom lưng làm việc hết giờ này qua giờ khác trước màn hình máy tính, và có bao nhiêu người cứ cắm mặt vào các thiết bị điện thoại? Nếu tìm hiểu về con số này, hẳn bạn cũng chẳng mấy ngạc nhiên lắm đâu.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng trừ những ai làm các công việc thuộc phạm vi giám sát của các liên đoàn lao động, hay tự bản thân họ cần nghỉ ngơi, thì ai ai cũng mãi lo cắm đầu cắm cổ làm việc mà chẳng có chút giấy phút nghỉ ngơi nào. Đây là hành vi đặc biệt phổ biến của những người làm chức quản lý hay lao động trí óc. Cơn đau lưng là một trong những nguyên nhân chính dễ gây ra tàn tật. Thực tế cho thấy có hơn 31 triệu người Mỹ đều mắc chứng đau lưng ở bất kỳ lúc nào. Và những người này lại phải chi ra gần 50 tỷ đô mỗi năm chỉ để chữa trị cơn đau lưng đó.

Thật không may, nếu những ai làm việc trên máy tính nhận thấy bộ dạng đi đứng của mình có vấn đề, thì đó chính là dấu hiệu đầu tiên của cơn đau. Có lẽ cũng chưa muộn để thay đổi một cách tích cực hơn, nhưng sẽ tốt hơn nếu họ biết được tư thế của mình không đúng trước khi bị cơn đau hành hạ.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho mỗi cơn đau, thì bạn tìm đúng nơi rồi đấy. Việc luôn giữ đúng tư thế ngồi làm việc đã được chứng minh là cách giúp giảm các triệu chứng đau và nâng cao hiệu quả công việc.

Lợi ích của việc ngồi đúng tư thế bao gồm:

  • Xuất hiện một cách tự tin trước đám đông
  • Nâng cao hiệu quả quá trình hô hấp
  • Hoạt động cơ bắp hiệu quả hơn
  • Làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp
  • Giảm thiểu cơn đau đang hoành hành (ví dụ đau lưng, giãn cơ…)
  • Tăng cường sức mạnh phần giữa của cơ thể như bụng, hông, lưng dưới

Chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào các cơn đau ở lưng và cùng tìm ra giải pháp để giảm những triệu chứng đó. Khi tập trung vào phần nội dung ở trang tính, bạn thường có thói quen điều chỉnh hướng đầu sao cho mắt bạn chỉ tập trung vào phần đó thôi. Nếu màn hình máy tính thấp hơn tầm mắt của bạn vì bạn không có giá đỡ laptop, chắc chắn đầu bạn sẽ cúi xuống và tiến sát màn hình để có tầm nhìn tốt hơn. Và chính điều này sẽ khiến cơ thể bạn bị khom xuống và các cơ xương ở cổ và ngực đều sẽ bị ép.

Chiếc giá đỡ laptop là một trong những giải pháp tốt nhất, thuận tiện nhất và có thể đáp ứng được để giải quyết vấn đề này.

Ngoài chiều cao của laptop, một chiếc giá đỡ sẽ giúp bạn điều chỉnh được góc độ và khoảng cách giữa laptop và bạn. Nếu bạn đang tìm cách để tránh vấn đề này, thì đừng tìm những thứ đồ khoa trương như mắt kính tránh ánh sáng xanh từ màn hình máy tính. Hãy mua một chiếc giá đỡ và điều chỉnh các cạnh góc để máy tính. Điều đó sẽ giúp bạn giảm được ánh sáng màn hình và giữ cho đôi mắt luôn ở tình trạng tốt.

Tất cả những gì bạn cần là MOFT - giá đỡ laptop vô hình đầu tiên trên thế giới vì nó rất nhẹ và bạn có thể mang theo bên mình bất kì lúc nào. Bạn có thể gắn MOFT vào laptop và điều chỉnh 2 cạnh góc để dễ dàng có được một chiều cao lí tưởng và thoải mái giúp bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào. Đây là chiếc giá đỡ duy nhất không cần đến diện tích chứa và bạn cũng chẳng phải mệt nhọc tách nó ra để mang theo bên mình khi đi làm. Những gì bạn cần là gắn nó vào mặt đáy của laptop và mang đi thôi. Khi không cần sử dụng giá đỡ thì sao? Bạn chỉ cần nhẹ nhàng tháo MOFT ra rồi cất đi mà thôi. Cũng đừng lo nhé, vì sẽ chẳng có bất kì miếng băng dính nào còn sót lại trên laptop của bạn đâu. Hơn nữa, nó chỉ nhẹ như một cây bút chì mà nên MOFT được xem là chiếc giá đỡ laptop thuận tiện nhất và dễ dàng mang theo bên mình nhất.

Còn bạn, liệu bạn có muốn cải thiện hiệu quả công việc của mình với sự giúp đỡ của sản phẩm tiện ích và hiệu quả này hay lại phải gánh chịu cơn đau mỗi ngày? Mỗi người đều có những khung giờ giống nhau để làm việc, và bạn làm cách nào để nâng cao hiệu quả một ngày đều tùy thuộc vào bạn. Hãy đặt ngay một chiếc MOFT để thấy cách làm việc của bạn thay đổi như thế nào.