Review về MOFT - giá đỡ laptop có thể gập lại được

Điểm cộng:

 • Dễ dàng lắp đặt
 • Giá thành tương đối
 • Phong cách
 • Có thể mang theo đến bất kỳ đâu

Điểm trừ:

 • Không có sách hướng dẫn
 • Nếu bạn không sử dụng giá đỡ trong lúc làm việc, máy tính của bạn có thể bị chênh
 • Khi sử dụng giá đỡ ở chế độ gập, nó sẽ ôm sát mặt đáy laptop của bạn

Thiết kế: 8/10

Tiện lợi: 8/10

Giá thành: 10/10

Tự do di chuyển và tận hưởng giây phút thoải mái ở mọi nơi

Thú thật, tôi thích những phụ kiện độc đáo bởi chúng giúp cuộc sống có gì đó thú vị hơn. Là một người hay review các sản phẩm công nghệ, tôi thường dành nhiều thời gian để tìm hiểu các loại sản phẩm giống nhau. Nên, tôi thấy khá hứng thú với những sản phẩm độc nhất như MOFT - giá đỡ laptop có thể gập lại được. Đây là một sản phẩm mới nổi trội hơn những sản phẩm khác và có thể biến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Chi tiết

MOFT - giá đỡ laptop có thể gập lại được rất nhẹ, chỉ nặng 65g thôi và có thể mang đi được khác với những giá đỡ cồng kềnh khác. MOFT theo triết lý “Thiết kế tốt là thiết kế vô hình” nên MOFT được thiết kế kế khó bị nhìn thấy khi được gắn vào. MOFT chỉ dày cỡ 3mm và nặng 65g. Hơn nữa, MOFT có hai chế độ điều chỉnh chiều cao và có thể nâng được vật nặng hơn 8kg. Giá đỡ MOFT thích hợp với laptop có kích cỡ dưới 15,6” và sở hữu loại keo dính chắc chắn nên việc lắp đặt càng dễ dàng hơn. MOFT đươc chế tạo từ sợi PU và sợi thủy tinh nê MOFT khá cứng cáp và chắn chắn.

Tính năng:

 • Giảm thiểu cơn đau ở cổ
 • Hoàn hảo cho công việc có tính chất di chuyển
 • Sở hữu hai mức độ điều chỉnh chiều cao
 • Không gây trầy xước
 • Giúp laptop tản nhiệt tốt

Trải nghiệm người dùng

Điều đầu tiên khiến tôi chú ý là cách đóng gói của MOFT. Tại giây phút này, MOFT đang được gây quỹ rất nhiều trên Kickstarter nên cái tôi nghĩ cái mình nhận được có thể sẽ không giống sản phẩm đóng gói cuối cùng mà mọi người sẽ thấy trên mạng. Tuy nhiên, sản phẩm tôi nhận được lại rất rõ ràng. Bên ngoài được bọc bằng giấy cứng. Ở mặt trước và mặt sau đều có những miếng dán giới thiệu sản phẩm và cung cấp một số tính năng chính. Khi mở miếng bìa ra, tôi thấy sản phẩm còn được bọc bởi miếng nilon nữa, nhưng ngoài sản phẩm ra thì không có thêm bất kỳ một tờ giấy hướng dẫn nào cả. Có thể với tôi đây là một điểm trừ, bởi nếu không tìm hiểu thêm hình ảnh trên website của họ hay ở Kickstarter, tôi chẳng biết nên đặt giá đỡ ở đâu trên laptop cả.

Sau khi xác định được tôi nên đặt giá đỡ ở mặt đáy laptop, tôi gỡ miếng nilon ra đến chỗ miếng keo dính rồi gắn nó vào laptop của mình. Mà quá trình đó cũng nhanh lắm. Mặc dù việc lắp đặt dễ thật, nhưng tôi mong MOFT nên có một tờ giấy hướng dẫn cho những ai không tìm được hình ảnh trên web. Đầu tiên, tôi thấy giá đỡ nằm sát vào mặt đáy của laptop và tôi khá lưng ý vì nhìn rất được mắt. Hơn nữa, MOFT được thiết bằng loại vải chống trơn nên nó sẽ giữ cho máy tính không bị trượt trên mặt phẳng và màu sắc của giá đỡ lại khá hợp tông với màu laptop của tôi. Ngoài ra, khi được mở ra, giá đỡ sẽ gấp lại ở 2 cạnh góc có sẵn, còn nếu bạn muốn sử dụng laptop trên mặt bàn phẳng, giá đỡ sẽ quay lại vị trí ban đầu và ôm sát vào mặt đáy của laptop.

Có một số lưu ý khi sử dụng mà tôi nghĩ nên chia sẻ cho mọi người cùng biết. Đầu tiên, sau khi sử dụng MOFT được một thời gian, giá đỡ sẽ không còn nằm sát mặt đáy laptop nữa. Khi tôi thử mang nó đi xung quanh nhà xem sao thì thấy nó bị chênh với vị trí ban đầu một ít. Bản mô tả trên trang Kickstarter thì lại khẳng định trên giá đỡ có nam châm giúp nó dính vào laptop một cách chắc chắn, nhưng có lẽ với sản phẩm tôi nhận được thì không phải như vậy. Thứ hai, khi sử dụng MOFT, bạn sẽ thấy laptop của mình sẽ hơi thô mặc dù bạn không sử dụng bàn phím. Và nếu bạn lấy tay đè một bên thì giá đỡ cũng nghiêng về phía đó. Cuối cùng, khi bạn gấp MOFT lại về vị trí ban đầu và đặt laptop trên mặt bàn, và nếu sử dụng laptop thì bạn sẽ thấy laptop hơi bị lung lay bởi mặt đáy laptop không còn được bằng phẳng như trước nữa. Tuy nhiên, với những điểm trừ tôi vừa liệt kê ra thì không có điểm nào gây trở ngại khi sử dụng giá đỡ và khi đi lại cho bạn.

Kết luận

Vì tôi thường phải di chuyển nhiều và lúc nào cũng phải làm việc trên máy tính, nên tôi thấy khá thích sản phẩm này. Dù khi MOFT được gắn vào laptop, nó cũng chẳng tốn diện tích là bao và MOFT giúp nâng laptop lên mức độ giúp tôi thấy thoải mái khi làm việc từ xa. Hơn nữa, tôi cũng thấy cổ mình không còn bị mỏi như trước nữa. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng giá đỡ laptop MOFT này vì nó sẽ dễ sử dụng, giá thành tương đối và mang lại nhiều lợi ích.